เรื่องน่ารู้

welcome

19   เรื่องน่ารู้ของผู้หญิง   61[1]

kapook_30608[1]

                                                                                                                                                             1245938_5952069[1]

1.       ผู้หญิงทำทุกอย่างด้วยอารมณ์ – – นี่เป็นสิ่งที่เกิดจากตัวของผู้หญิงเลย

ในวันที่แย่ เราสามารถมองเห็นตัวเองเป็นยัยอ้วนขี้เหร่ไม่ได้เรื่องได้อย่างน่าตกใจ        NB141[1]            

และในวันที่ดี เราก็มองเห็นตัวเองเป็นสาวสวยสุดยอดได้เหมือนกัน   

2.       อาหารส่วนใหญ่ในโลกผลิตโดยผู้หญิง แต่มีผู้หญิงแค่

1 เปอร์เซ็นต์  ที่รู้อะไรเกี่ยวกับสวน และทำฟาร์มเป็น 

3.        ผู้หญิงจำได้ทุกอย่าง ไม่เชื่อเหรอ ถ้าคุณเป็นผู้ชาย

ลองถามแฟนดูสิว่าเจอกันครั้งแรกที่ไหน ยังไง มีคนรอบตัวเป็นใครบ้าง  

เมื่อสักครู่ในร้านอาหาร คนรอบโต๊ะทำอะไรกันอยู่ ดื่มอะไรกันบ้าง  

4.       ไม่ว่าผู้หญิงจะรักแฟนมากเท่าไหร่ แต่ต้องมีอยู่ประมาณ 5-7 วันใน 1 เดือน                                                    28_dangohhaung[1]

ที่เธอจะเกลียดแฟนสุดๆ และอยากจะด่าเขาให้สะใจ นั่นคือช่วงเวลาที่เธอมีประจำเดือนไงละ  

5.       ไม่ค่อยจะมีผู้หญิงที่ชอบกีฬ่าหรอก เราชอบช้อปปิ้งมากกว่า  

6.       ผู้หญิงฟังได้ดีกว่าผู้ชาย เพราะประสิทธิภาพการฟังมันติดตัวเรามาแต่เกิด  

และเรื่องนินทาเราก็เก่งกว่าผู้ชายด้วยแน่ๆ  

7.       รู้ไหมว่าสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ผู้หญิงคิดค้นมีอะไรบ้าง  

เลื่อย ระเบิดควัน ชุดอวกาศ เสื้อกันกระสุน และที่ปัดน้ำฝน อายไหม หนุ่มๆ  

8.       ของขวัญที่เราชอบมากคือเครื่องประดับสวยๆ

9.       เราเป็นพวกชอบเก็บ และมักจะเก็บรูปหรือจดหมายรักเก่าๆ ของแฟนไว้เสมอๆ

10.    ผู้หญิงขี้หนาวกว่าผู้ชาย  

11.    เราเกลียดผู้ชายที่เต็มไปด้วยเหงื่อ  

12.    เฉลี่ยของผู้หญิงอเมริกัน จะจูบผู้ชายจำนวน 79 คนก่อนที่เธอจะแต่งงาน                                                                      graphic_missbone19[1]

13.    ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ผู้หญิงจะควบคุมอารมณ์ได้ดีกว่าผู้ชาย  

14.    จากการนับสถิติทั่วโลก พบว่าผู้หญิงในอุดมคติของหนุ่มๆ คือสาวผมน้ำตาล และนัยน์ตาสีฟ้า

15.    เชื่อหรือไม่ว่าถ้านับกันแล้ว ใน 1 ปี ผู้หญิงหนึ่งคนจะกินลิปสติกเป็นปริมาณ 1- 3 แท่งทีเดียว  

แล้วแต่ว่าใครจะทาลิปสติกมากหรือน้อยตามลำดับ 

16.    สถิติบอกว่า ผู้หญิง 1 คน จะมีชุดชั้นในประมาณ 8 ตัว  

17.    ในแต่ละปี มีผู้หญิงที่ต้องการทำศัลยกรรมเพิ่มขนาดหน้าอกมากขึ้นเรื่อยๆ                                                              nb6[1]

และไซส์ที่ฮิตมากที่สุดก็คือ คัพซี

18.    ผู้หญิงในสหรัฐฯ 60 เปอร์เซ็นต์ ทำสีผม  

19.    เมื่อวิเคราะห์แล้ว ถ้าหากว่าจะฆาตกรรม ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะวางยาพิษมากกว่าการยิง หรือใช้มีดฟัน 

70[1]

isl33[1]

8 วิธีรัก ไม่ให้เป็นของตาย

LOVE-58

  1. หัดไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง หลายคนพอมีคู่รักแล้วมักจะตัดขาดกับเพื่อนฝูงราวกับชีวิตนี้ไม่ต้องมีใครแล้วก็ได้ เพื่อนชวนไปเที่ยว ช้อปปิ้ง ดูหนังก็เบี้ยวเพื่ออยู่ร่ำไประวังเถอะสุดท้ายจะไม่เหลือใครถ้ามัวแต่คอยเกาะแฟนแจขนาดนี้การมีเพื่อนทำให้ชีวิตคุณสดใสไม่หยุดนิ่งกับที่ ยิ่งไปไหนกับเพื่อนๆ โดยไม่มีแฟนก็ยิ่งเป็นการบริหารเสน่ห์ให้ตัวคุณได้มากโขและจะทำให้เขากังวลถึงคุณมากขึ้นอีกด้วย ดีมั้ยล่ะ!
  2. คุยกับหนุ่มคนอื่นบ้าง ทีเขายังมีเพื่อนผู้หญิงได้เลย จะมัวไปคอยตามหึงตามหวงเขากับเพื่อนสาวทำไมกัน คุณเองก็มีเพื่อนต่างเพศได้เหมือนกันนะ ลองเปิดใจมีเพื่อนผู้ชายไว้บ้างก็ได้ แค่อย่าคิดอะไรเกินเลยเท่านั้นละ (อย่าลืมว่าเราแค่กำลังทำให้ตัวเองไม่เป็นของตาย) ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนผู้ชายที่ทำงานด้วยกัน หรือเพื่อนผู้ชายที่ไปเปรี้ยวกันได้เป็นกลุ่มๆ ก็ทำให้เขาร้อนๆ หนาวๆ ได้ตลอดเวลาจนต้องโทรหาคุณตลอดแล้วล่ะ
  3. ชมผู้ชายคนอื่นอย่างออกหน้า ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเป็นดารา เป็นนักการเมือง เป็นผู้ชายเก่งๆ หรือเพื่อนของคุณ คุณก็สามารถเอ่ยคำชมถึงคนเหล่านั้นให้คู่ของคุณฟังได้ (เช่น หนุ่มๆ ใน HAIRWORLD เล่มนี้) ไม่ใช่เอะอะก็ชมแต่เขาคนเดียวจนตัวลอย และยังเป็นเคล็ดลับทางอ้อมให้เขารีบพัฒนาตัวเอง ลุกขึ้นมาแต่งตัวดีๆ และทำสิ่งดีๆ ให้กับคุณอีกด้วย แต่ข้อห้ามก็คือชมคนอื่นได้แต่อย่าได้เอาเขาไปเปรียบเทียบด้วยล่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องกันพอดี
  4. ป็นสาว Shopaholic ดูซะบ้าง ผู้หญิงบางคนไม่ชอบแต่งตัวเพราะคิดว่าไม่ต้องการใครอีกแล้ว ไม่ก็โดนแฟนเบรกเวลาจะซื้อเสื้อสวยๆ สักตัว จากสาวงามระดับดาวมหาลัยเลยกลายเป็นป้าไปในบัดดล เวลาไปเที่ยวกับเขาก็แต่งตัวเรียบๆ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น อยากบอกว่า “อย่ายอมเด็ดขาด” ไม่มีเหตุผลไหนดีพอที่จะทำให้ผู้หญิงเลิกแต่งตัวสวย ไม่ว่าคุณจะมีลูกแล้วหรือย่างเข้าวัย 40 แล้วก็ตาม ขยันแต่งตัวให้ได้อย่างป้ามาดอนน่าหรือเคมี่มัวร์ดูบ้าง ออกไปช้อปปิ้งกับเพื่อนฝูงหรือไปคนเดียวก็ได้ (ไม่ต้องให้เขามาขัด) พอคุณสวยแล้วก็จะมีหนุ่มๆ มามองเยอะแยะ เขาก็ยิ่งจะหวง (ก้าง) มากขึ้นเท่านั้น รับรองว่าจะต้องกังวลสายตาคนอื่นจนไม่มีกะจิตกะใจมองสาวคนใดอีกต่อไปแล้ว
  5. รักษาหุ่นให้เป๊ะตลอด ผู้หญิงเรานี่ก็แปลก เวลาเห็นแฟนหนุ่มมองสาวคนอื่นๆ เป็นต้องลมออกหูไปเสียทุกครั้ง แต่ไม่เคยดูตัวเองในกระจกเลยว่าทำไมเขาถึงชอบชายตาหาสาวสวยอยู่เรื่อย หันมาดูแลตัวเองให้สวยเช้งตลอดเวลาดีกว่า ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร รักษารูปร่างให้ดูดีเหมือนตอนแรกๆ ที่คุณเจอกัน ไม่ใช่เห็นว่าตัวเองมีแฟนแล้วก็ปล่อยเนื้อปล่อยตัว อย่าเชื่อผู้ชายที่บอกว่าคุณไม่อ้วน คุณต่างหากที่ต้องตัดสินตัวเอง ยังไงเสียแล้วคนหุ่นดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่หลงไม่รักให้มันรู้ไป!
  6. แกล้งทำตัวห่างเหิน ปล่อยให้เขาคิดถึงคุณจนเกิดอาการจิตหลอนด้วยการปฏิเสธที่จะเจอกันทุกวันเหมือนแต่ก่อน จากนั้นคุณก็ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ตะลุยราตรีหรือจะไปเสริมสวย เข้าสปาให้สบายจิตก็ย่อมได้ นี่ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้เขาโหยหาคุณจนแทบคลั่งได้เหมือนกัน
  7. ใช้ Internet ให้เป็นประโยชน์ เราสามารถใช้อินเตอร์เน็ตในการบริหารเสน่ห์ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Myspace, Facebook หรือ Hi5 โพสต์รูปสวยๆ แบบไม่ต้องมีแฟนประกบข้างเยอะๆ เข้าไว้ เวลามีหนุ่มๆ เข้ามาคุยก็ตอบไปแบบพอหอมปากหอมคอ ถ้าให้เด็ดต้องหาเพื่อนเป็นหนุ่มน่ารักๆ ไว้คอยคุยแก้เหงากุ๊กกิ๊กให้ฉ่ำหัวใจ ถ้าแฟนหนุ่มเขาจะทำบ้างก็ปล่อยเขาไปถือว่าแฟร์กันทั้งสองฝ่าย ผู้ชายถ้ายิ่งไม่หวงเขาจะยิ่งหลงเราเหมือนอยากจะเอาชนะ ของอย่างงี้อย่าไปยอมง่ายๆ ก็เราเป็นสาวฮอตอยู่แล้วนี่นา
  8. โทรหาเขาน้อยๆ หน่อยนะ เลิกโทรศัพท์หาเขาทุกชั่วโมงได้แล้ว มันน่าเบื่อจะตายที่ต้องฟังเสียงคุณทั้งวัน โทรไปแค่พักกลางวันกับหลังเลิกงานก็น่าจะพอเพียง (แถมก่อนนอนให้อีกหน่อยก็ได้นะ) แต่ถ้าจะให้ดีคุณลองไม่ต้องโทรเลย ปล่อยให้เขาโทรมาหาคุณเองจะดีที่สุด แล้วถ้าเขาโทรมาก็ไม่ต้องรีบรับ ปล่อยให้ดังนานๆ หรือหลุดไปบ้างก็ได้ จากนั้นก็ค่อยโทรกลับไปทำอย่างนี้หลายๆ วันเข้า รับรองว่าเขาจะต้องคลั่งโทรหาคุณทั้งวันอย่างแน่นอน

images[10]

สีบอกนิสัย

24121_520660754[1]

              สีต่างๆ  107369194[1]

ดอกกุหลาบสีชมพู2[1]

1.  สีชมพู   หากคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ชื่นชอบสีชมพูเป็นสีประจำตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นคนที่มีความรัก มีความเมตตา มองโลกในแง่ดี มีความอ่อนโยน เห็นคุณค่าของความรัก และการให้ การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รวมไปถึงเป็นบุคคลที่ใจอ่อน อ่อนหวาน มีอารมณ์ด้านศิลป์ ชอบความสวยงาม รักธรรมชาติ ความสงบ ชอบใช้ชีวิตเป็นส่วนตัว หรือมีโลกเป็นของตัวเอง เป็นคนช่างฝัน มีจิตนาการที่สูงส่งมาก

                สีชมพูยังบอกบ่งทางอารมณ์ ด้านลบอีกว่าคุณเป็นคนค่อนข้าง ตกใจง่าย ตื่นเต้น ขี้โมโห อารมณ์ร้ายรุนแรง หงุดหงิด คลุ้มคลั่งในบางเวลา

01_423[1]

2.   สีแดง   หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีแดง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นคนที่ชอบการแสดงออก ชอบรักษาสิทธิ์ของตัวเอง ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบคุณแต่ฝ่ายเดียว ไม่ชอบอยู่นิ่ง กระฉับกระเฉง มีความขยัน กระปรี้กระเปร่า และบางทีก็ชอบเอาแต่ใจตัวเอง ใจร้อนมีอารมณ์ที่แปรเปลี่ยน มีแรงขับทางเพศเชิงรุก เพลิดเพลินไปกับความเพ้อฝันและกระตุ้นเร้าจากภายนอก

             โดย ภาพรวมแล้วบุคคลที่ชอบสีแดงนั้น จะมีลักษณะการเป็นผู้นำ หรือไม่ชอบขึ้นอยู่กับใคร มีความเชื่อมั่นในความคิดในตัวเองสูง ต่อไปคุณจะเป็นผู้มีอำนาจ หรืออยู่ในระดับที่เหนือกว่าผู้อื่นแต่ต้องระวังเรื่องความใจอ่อน

35[1]

3.   สีม่วง   หากคุณเป็นคนที่ ชอบสีม่วง มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นบุคคลที่มีความละเอียดอ่อนทางด้านอารมณ์ และจิตใจ รักการเรียนรู้ มีปัญญาเฉียบแหลม มีไหวพริบ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ช่างสังเกต ความรู้สึกไวในเรื่องเกี่ยวกับจิต,วิญญาณ และความลึกลับ มีความคิดสร้างสรรค์ในงานด้านศิลปะ หรือชอบงานที่ใช้จิตนาการ การออกแบบ เป็นผู้ที่มีใจคอกว้างขวาง สีม่วงเป็นสีที่คนสมัยก่อนชอบใช้กันมาก สังเกตได้จาก เครื่องประดับที่มีสีม่วงจะมีราคาแพง และเป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจ บารมี เป็นสีที่เกี่ยวข้องกับเกียรติยศ ทำให้ให้ผู้สวมใส่ดูภูมิฐาน หรือดูเป็นผู้ดี

m200212[1]

4.   สีส้ม   หากคุณชอบสีส้ม รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ที่ออกไปในโทนสีส้ม คุณมักเป็นคนที่มีศีลธรรม มีความดีงาม รักธรรมชาติ ศาสนา มีความเพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น และสามารถปรับตัวตามความเห็นของคนรอบข้าง คุณเป็นบุคคลที่ทำงานดี มีความซื่อสัตย์ มีความปรารถนาดี ไม่เป็นคนที่ละทิ้งงาน 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5.   สีเหลือง   หากคุณชอบสี เหลือง คุณเป็นบุคคลที่ช่างฝัน จินตนาการของคุณใช้การได้ดีทีเดียว มีระบบประสาทสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ได้ดีมีความคิดที่ละเอียดอ่อนมีความปรารถนา ที่จะช่วยเหลือบุคคลใกล้ชิด สำหรับผู้ที่ชอบสีเหลือง มีความโน้มเอียงที่จะชอบความสันโดษ และชอบมีความคิดใหม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ หรือเป็นนักคิดประดิษฐ์ชอบอยู่ในที่สะดวกสบาย รักความสะอาด ส่วนใหญ่คนที่ชอบสีเหลือง จะเป็นคนเก็บตัวหรือขี้อาย แต่เป็นคนที่ชอบคิดทำงานใหญ่ ชอบให้บุคคลใกล้ชิดสรรเสริญ หรือชื่นชมคุณในผลงานที่ได้ลงมือปฏิบัติไปแล้ว จะมีความภาคภูมิใจ เป็นคนชอบความสนุกสนาน ส่วนในด้านจิตใจของคนที่ชอบสีเหลืองมักจะมีปัญหาเกี่ยว กับความเปล่าเปลี่ยว

julia's%20rose2_0[1]

6.   สีน้ำตาล   หากคุณเป็นบุคคล ที่ชอบสีน้ำตาล คุณเป็นคนที่ทำสิ่งต่างๆ ตามประเพณี และเป็นบุคคลที่ยึดแบบแผน ฉลาดสุขุมและฉลาดในด้านการใช้เงินทอง บางทีจะมีนิสัยดื้อดึงอยู่บ้าง เป็นคนที่รู้จักใช้เงิน มีความตระหนี่ถี่เหนียว อดออม ประหยัด มีจิตใจหนักแน่น ถ้ามีแรงกระตุ้นจากการดูถูก จะมีแรงฮึดสู้สุดชีวิต คุณเป็นบุคคลที่มีความสามารถในการเจรจาต่อรอง

imagesCAK04L0W

7.   สีน้ำเงิน   หากคุณเป็นคน ที่ชอบสีน้ำเงินเป็นชีวิตจิตใจ จะบ่งบอกถึงลักษณะของคุณเป็นคนละเอียดสุขุมรอบคอบในการดำเนินชีวิต และการทำงาน มีความละเอียดและไตร่ตรอง คิดหน้าคิดหลังก่อนจะดำเนินการกับสิ่งต่างๆ บางทีก็กลายเป็นย้ำคิดย้ำทำ อนุรักษ์นิยม คุณเป็นบุคคลที่ไวต่อความรู้สึก หรือจับความรู้สึกของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี หรือชอบจับผิด เป็นบุคคลที่มีการควบคุมอารมณ์ได้ดี เป็นผู้ที่เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงออก เป็นบุคคลที่ซื่อสัตย์มีจิตใจ รักความยุติธรรม ชอบความยิ่งใหญ่เหนือผู้อื่น

              สีน้ำเงินเป็นสีแห่งท้องฟ้า แสดงถึงความสูงส่ง เป็นสีที่บ่งบอกถึงความมีสัจจะ และความซื่อสัตย์จงรักภักดี เป็นสีแสดงถึงความเป็นนิรันดร์ของชีวิต

m128108[1]

8.   สีเทา   หากคุณเป็นคนชอบสี เทา มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นบุคคลที่มีความระมัดระวัง มีความพยายาม สามารถประนีประนอมในเรื่องต่างๆ ได้ดี สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพ แวดล้อมได้เป็นอย่างดี คุณเป็นคนที่รักสันติ ไม่ชอบใช้ความรุนแรง และเป็นคนที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับบุคคลใกล้ชิดคุณได้รวดเร็ว ส่วนมากคุณจะเป็นที่ไว้วางใจของเพื่อนหรือบุคคลที่สนิทกับคุณเป็นอย่างดี

blackrose9[1]

9.   สีดำ    หาก คุณเป็นบุคคลที่ชอบสีดำ มีคำพยากรณ์ว่า คนเป็นคนที่ถือธรรมเนียม ประเพณี เป็นนักวางแผน เจ้าระเบียบ มีความสุภาพเรียบร้อย มีความสง่าผ่าเผย แต่เป็นคนค่อนข้างลึกลับ เหมือนกับมีสิ่งไม่พึงเปิดเผย หรือปิดบังบางประการที่ไม่สามารถบอกกับใครได้อยู่ในใจ

           สีดำอาจ หมายถึงความเก็บกดสำหรับนักจิตวิทยา แต่ในด้านสังคมจะแสดงถึงความโศกเศร้า การไว้อาลัย การให้อภัย และเป็นสีที่แสดงถึงสิ่งลึกลับ และความสง่างาม

AFY%2044[1]

10.   สีเขียว    หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีเขียวเป็นสีประจำตัว มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นบุคคลที่เปิดเผยเป็นคนอยู่ในขนบธรรมเนียมอันดีงาม คนตรงไปตรงมา ชอบทำบุญสุนทร์ทาน มีศีลธรรม เห็นอกเห็นใจคนอื่น มีจิตเมตตา เหมาะสำหรับการเป็นครูหรือนักสอน เป็นคนรักครอบครัว ชอบธรรมชาติ รักความสงบ สันโดษ บางทีก็จะเยือกเย็นไปสักนิด ชอบสิ่งเร้นลับ มีอิสระภาพทางด้านความคิด เป็นผู้รับฟังที่ดี

               สีเขียวยังเป็นสี แห่งความหวังและความสดชื่นของฤดูใบไม้ผลิประโยชน์ของสีเขียวเป็นสีที่ช่วย ผ่อนคลายความตรึงเครียด ทำให้นอนหลับได้สนิทประโยชน์ของสีเขียวเป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความตรึงเครียด ทำให้นอนหลับได้สนิท

expert-6142-1[1]

11.   สีขาว    หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีขาว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ มีคำพยากรณ์ว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีลักษณะร่าเริง สดใส รักความสงบ เป็นคุณใจบุญสุนทร์ทาน ชอบทำบุญ มีเมตตาจิต มีความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีพิษภัยกับใคร ความไร้เดียงสา สันติภาพ และการยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น สามารถเข้ากับบุคคลอื่น ชอบความสะอาด ไม่ชอบอยู่ในที่ทึบๆ หรือแคบๆ ชอบอยู่กับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ เช่น ป่าเขา ต้นไม้ น้ำตก ฯลฯ

           สีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และใช้แทนความโศกเศร้า ผู้ที่ชอบสีขาวอาจต้องระมัดระวังความบริสุทธิ์ใจ และมองโลกในแง่ดีจนเกินไป อาจทำให้เกิดความทุกข์ใจสำหรับบุคคลที่ไม่หวังดี ควรปกป้องและระวังการรู้จักใครสักคน

ih087[1]

baipak.blogspot.com.love.005[1]  ทำนายวันเกิด  baipak.blogspot.com.love.005[1]

images[5]

คนเกิดวันอาทิตย์  baipak.blogspot.com.love.009[1]

            คนเกิดวันอาทิตย์มักมีวาสนาดี จึงมักมีดวงชะตาที่ดี มีบุญมีวาสนาดี ส่วนใหญ่แล้วจะมียศมีศักดิ์ ฐานะดี มีทรัพย์มีบริวารมาก เป็นคนทำคุณใครไม่ขึ้นอย่างดีก็เสมอตัว แต่ทำดีแล้วอย่างไรก็เป็นบุญ เพราะคนเกิดวันอาทิตย์ ดวงชะตาตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ มักมีคนเกื้อกูลส่งเสริมเสมอ

           อุปนิสัย เป็นคนใจกว้าง มีน้ำใจไมตรีกับเพื่อฝูงเสมอ ใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย มีเงินมากใช้มาก มีน้อยใช้น้อย ยามตกต่ำ ก็ไม่หวั่นไหว มีความทะเยอทะยานสูง มีความเป็นผู้นำ เชื่อมั่นในตัวเองสูง รักอิสระ มีอุดมการณ์ มีคุณธรรมประจำใจ ปัญญาดี อ่อนไหว ใจร้อน รักศักดิ์ศรี รักเกียติ มาก 

           ดวงชะตาผู้เกิดวันอาทิตย์ตอนเช้า ต้องดิ้นรนอยู่เสมอ ต้องสู้ด้วยความอดทน และ ทำงานจึงจะก้าวได้อย่างมีเกียรติ
ดวงชะตาผู้เกิดวันอาทิตย์ตอนกลางคืน มักเป็นคนสุภาพดี หาญกล้า เชื่อมั่นในตัวเอง ตัดสินใจเร็ว ปราดเปรียว มีคุณธรรม แต่บางคน ใช้เงินเก่งมีเท่าใดหมด ใจเด็ดเดี่ยว

         คนเกิดวันอาทิตย์นั้นต้องผิวดำแดงจึงจะเหมาะสม แต่ถ้าผิวขาว หรือขาวเหลือ ต้องหน้าผาก กว้างจึงจะถือว่าเป็นมงคลดี 

คนเกิดวันจันทร์  baipak.blogspot.com.love.013[1]

          คนเกิดวันจันทร์ เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นศรีแก่ตัวเอง ยามที่ตกทุกข์ มักจะมีคนมาช่วยเหลืออยู่เสมอ วาสนาดี

          อุปนิสัยของคนเกิดวันจันทร์ มีความอ่อนหวานอ่อนโยน พูดจาโน้มน้าวให้คนประทับใจได้ดี อารมณ์แปรปรวนง่าย แม้อ่อนโยน แต่โมโหร้าย แต่ก็หายได้เร็ว รสนิยม ดีทั้งด้านการแต่งกายและ ด้านอื่น ๆ เป็นคนเจ้าระเบียบ แต่รู้จักคิด มีความรอบคอบ สุขุม และ มีความประนีประนอมนุ่มนวลไม่ก้าวร้าว

          คนเกิดวันจันทร์ เป็นคนใฝ่ความรู้ มีปัญญาดี ในฝักใฝ่การบุญสุนทาน รักครอบครัว มุ่งมั่นอดทน ช่างคิดฝัน หวั่นไหวง่ายแต่ก็เข้มแข็ง สุขภาพไม่ค่อยดี มักเจ็บป่วย จนวันกลางคนล่วงไป แล้วอาการป่วยจะดีขึ้น หมั่นทำบุญ ทำทาน โรคภัยต่างๆจะหาย และเบาบางลง

          แต่ดวงชะตาของคนเกิดวันจันทร์ ถ้าเกิดข้างขึ้น ดวงชะตาจะยิ่งรุ่งโรจน์สดใส วาสนาดีมาก ถ้าเกิดข้างแรม จะอาภัพคู่ วาสนาน้อยกว่าข้างขึ้น

          คนเกิดวันจันทร์ ต้องระวังเกี่ยวกับความคิด หรือการคิดมาก ควรผ่อนคลายความตึงเครียดกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆเสียบ้าง และอย่าเก็บเอาเรื่องเล็กๆน้อยมาคิด

คนเกิดวันอังคาร  emo.baipak.blogspot.com.004[1]

          ดวงชะตามักโลดโผน และมักมีประสบการณ์มาก ในชีวิตมักจะมีเกียรติยศ

          อุปนิสัยคนเกิดวันอังคาร มีจิตใจกล้าแกร่ง ไม่หวาดเกรงใคร เป็นนักต่อสู้ ใจนักรบ โมโหร้าย ใจร้อนวู่วามไม่ยอมคน ชอบมีเรื่องขัดแย้ง ใฝ่การเรียนรู้นอกตำรา มานะบากบั่น ชอบเสี่ยง อดทนดี ดื้อดึง เชื่อแต่ความคิดตนเองเป็นใหญ่ ดุดัน ตัดสินใจ เร็ว เป็นคนตรง ขวานผ่า ซาก จริตมายา ไม่เป็น ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย ขยันบากบั่น แต่ชอบงานสบาย

        คนเกิดวันอังคาร มักจะถือเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ และเชื่อมั่นในตัวเองเสมอ แต่มักจะเป็นข้อเสียที่จะทำให้เกิดการทำอะไรก็ตามผิดพลาดได้ คนเกิดวันอังคารถึงแม้จะเชื่อหรือฟังคนอื่น พูด บอก สอนอย่างไรก็ตาม แต่พอกลับไปแล้วก็จะเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ฝ่ายเดียว ดังนั้นต้องแก้การเอาความคิดของเราเป็นใหญ่เพียงฝ่ายเดียว แล้วมาสนใจกับคำสอน หรือทางชี้แนะของคนอื่น

คนเกิดวันพุธ  baipak.blogspot.com.Laugh.008[1]

        มีดวงชะตาสดใส เจริญก้าวหน้าได้เพราะมีปัญญาดีไม่ค่อยตก ระกำลำบากนักเพราะเอาตัวรอดได้ดีเสมอ

        อุปนิสัยของผู้เกิดวันพุธ เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ชอบการติดต่อเจรจา มีศิลปะ ในการพูดที่ผู้คนยอมรับ เหมาะ ที่จะทำการค้าขาย หรือธุรกิจต่างๆ มากกว่ารับราชการ มีสติปัญญาดี มีความฉลาดเฉลียว แต่ความจำไม่ค่อยดี ชอบลืม เป็นคนปรับตัวเก่ง รักธรรมชาติ ไม่อวดเก่ง เป็นคนนอบน้อมดี รู้จักกาลเทศะ ชอบการศึกษาหาความรู้ อ่านใจคนเก่ง มีฝีมือเชิงประดิษฐ์

        ข้อเสียเล็กน้อยคือ เป็นคนเจ้าชู้หลายใจ เก็บเงินไม่อยู่ ถ้าเก็บอยู่ มักมีเรื่องให้ใช้จ่ายหมดไป ความคิดไม่อยู่นิ่ง เปลี่ยนตามอารมณ์ เป็นคนขี้เบื่อง่าย ทนได้ไม่นาน

        คนเกิดวันพุธกลางวันอุปสรรคจะน้อยกว่าคนเกิดวันพุธกลางคืน และต้องปรับปรุงความเจ้าชู้ของตน เพราะความเจ้าชู้นั้นส่งผลให้เกิดการไม่สมหวังในความรักได้ ส่วนเรื่องโชคชะตาอยู่ในเกณฑ์

คนเกิดวันพฤหัส  baipak.blogspot.com.love.010[1]

        คนเกิดวันพฤหัสบดีนี้เป็นคนมีบุญ มีดวงชะตาดี มีเกียรติ มีคนเคารพนับถือมาก แต่มักมีปัญหาเรื่องคู่ครอง หรือ ไม่ก็อาภัพคู่

        อุปนิสัยคนเกิดวันพฤหัส เป็นคนชอบการศึกษาเล่าเรียน ชอบธรรมะ เป็นคนเจ้าระเบียบ เป็นคนเข้มงวด มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง รักสงบ ชอบความมั่นคง ยึดถือความถูกต้อง เที่ยงธรรม เด็ดเดี่ยว แต่กลัวการเปลี่ยนแปลง

        คนวันพฤหัสเป็นคนเปิดเผย ไม่มีลับลมคมใน พูดจริงทำจริง แต่เป็น คนขี้ใจน้อย ยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณี โกรธแล้วใจร้ายใจแข็ง ช่างคิดช่างระแวง แต่ทำอะไรรอบคอบ

คนเกิดวันศุกร์  60[1]

        คนเกิดวันศุกร์เป็นเทพแห่งความรัก คนเกิดวันศุกร์มักมีดวงชะตาดี ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ หรือ ลำบากได้ไม่นาน

        อุปนิสัยของคนเกิดวันศุกร์ เป็นคนรักสวยรักงาม อารมณ์สุนทรีย์ มีไมตรีมีน้ำใจให้ทุกคน รักเรียน เก่งด้านศิลปะแขนงใดแขนงหนึ่ง มีความนอบน้อม อ่อนโยน ต่อผู้อื่น เป็นคนเจ้าชู้ฝักใฝ่โลกีย์ ชอบการบันเทิงเริงใจ ขยันในการทำงาน ซื่อตรง ไม่เคยคดโกงเอาเปรียบใคร

        คนเกิดวันศุกร์เป็นคนที่รู้จักอดออม แต่ตัวรสนิยมสูง ชอบความสงบ เยือกเย็นสุขุม กตัญญูรู้บาปรู้บุญ มีความอดทน รู้จักประมาณตน ไม่โลภ จิตใจอารี แต่มักขี้บ่น และเป็นคนคิดมาระวังเรื่องความคิด กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้ผ่อนคลายลงบ้าง แล้วจะดี

        คนเกิดวันศุกร์นี้ต้องระวังอย่างยิ่งเกี่ยวกับความคิด ความรัก และการยึดติด ตัวพวกนี้ละจะเป็นตัวที่ทำลายความสุขของคุณเองได้อย่างมาก ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่คิดมาก กับเรื่องเล็กน้อย หรือชอบเอาเรื่องเก่าๆ มาคิดแล้วคิดอีก ถ้าคนเกิดวันศุกร์สามารถหยุดกับความคิดเรื่องเล็กน้อยได้แล้วละก็ ความสุข และความสงบก็จะเกิดขึ้นมาก

        ต้องระวังเรื่องความคิด การยึดติดเรื่องวัตถุ ถ้าถามว่าจะระวังอย่างไรคงตอบได้ว่า ความหยุดอยู่ถึงความพอดี มีแล้วหยุดเพิ่ม ใช้ที่มีให้หมดก่อนแล้วค่อยเพิ่มหาใหม่ 

คนเกิดวันเสาร์  baipak.blogspot.com.Laugh.007[1]

        คนเกิดวันเสาร์มักมีดวงชะตาแข็ง แม้ช่วงใดดวงเสียต้องตกยากหรือพบอุปสรรคที่หนักหนา กลับสามารถยืนหยัดต่อสู้ และ ผ่านไปได้ด้วยดี แม้แต่ใครคิดร้ายก็ต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด

        อุปนิสัยคนเกิดวันเสาร์ มีลักษณะความเป็นผู้นำ หนักแน่น รักเกียรติ ถือศักดิ์ศรี ของตน และไม่เคยคิดเอาเปรียบใคร และเป็นคนตรงไปตรงมา มีความขยัน อดทน ทำงานเก่ง และเป็นคนเสียสละ จิตใจเด็ดเดี่ยวยากแปรเปลี่ยน โกรธยาก แต่ถ้าได้โกรธ จะโกรธนาน

        คนเกิดวันเสาร์เป็นคนไม่ค่อยไว้วางใจใครง่ายๆ มีความรู้ดี ชอบความมั่นคง ไม่ช่างพูด การจะทำอะไรก็ตามมักจะคิดก่อนตัดสินใจทุกครั้ง ถือเหตุผลเป็นหลักสำคัญ เจ้าชู้ แต่ไม่แสดงออก นิสัยเข้มงวด ไม่เหลวไหล ไม่ชอบแค้นเคืองใคร ใฝ่รู้ มีความรับผิดชอบดี

        คนเกิดวันเสาร์ส่วนใหญ่มักจะได้รับราชการ และได้ทำอาชีพที่มั่นคง และลักษณะเด่นเป็นคนดวงแข็งมากในจำนวนปีเกิดทั้ง 7 วัน

        ข้อเสียของคนเกิดวันนี้จะเสียตรงที่คำพูดคือ พูดแล้วคิดที่หลัง ทำให้หลายคนที่คุยด้วยถ้าไม่เข้าใจในตัวเขาแล้วอาจไม่พอใจ แต่อย่างไรก็ดีคนเกิดวันเสาร์ ก็เป็นคนมีน้ำใจดีคนหนึ่งและน่าคบทีเดียว

fl073[1]

1237645895[1]

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s